Thứ Ba, 19 tháng 2, 2019

Khi nào cần thay gạt nước ô tô?

Cần Gạt mưa trên kính chắn gió giúp bạn làm sạch bụi bẩn, nước mưa và cả rác rưởi trên kính chắn gió, để bạn đảm bảo được tầm nhìn khi lái xe. Tại Việt Nam, khí hậu nhiệt đới với nắng mưa nhiều khiến chổi gạt mưa xuống cấp khá nhanh. Vậy lúc nào phải thay thế cần gạt nước trên xe ô tô?

Thông thường, nếu sử dụng cần gạt mưa Bosch chính hãng, trong điều kiện khí hậu Việt Nam, cần gạt nước dùng đến khoảng một năm thì nên thay mới để đảm bảo hiệu quả sử dụng. Với các cần gạt mưa kém hơn, thì thời gian sử dụng hiệu quả chỉ 02 tháng tới 06 tháng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng mua được Cần gat mưa chính hãng Bosch. Chỉ cần ham rẻ hơn vài chục tới một hai trăm nghìn, là khách hãng đã mua phải cần gạt mưa nhái, giả từ sản phẩm tới bao bì tem nhãn.

Hãy mua từ đơn vị có uy tín, có Giấy chứng nhận Nhà phân phối chính hãng, ví dụ như ASC Group.

Khi cần gạt mưa không sạch, để lại nhiều vệt là bạn cần thay ngay lập tức.

Hoặc khi cần gạt hoạt động không đều, lưỡi gạt không tiếp xúc hết với mặt kính ô tô khiến loang lổ vệt nước cũng là lúc cần thay gạt mưa.

Cần gạt mưa phía sau cũng nên chú ý. Nhớ đổ đầy nước rửa kính chuyên dụng để cần gạt hoạt động hiệu quả hơn.

Thay gạt nước thế nào cho đúng?

Sẽ rất đơn giản nếu như bạn đưa xe đến garage để thay thế gạt nước. Nhưng tại sao lại phải mất thêm khá nhiều tiền cho một việc cực kì đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể tự làm được. Thay thế cần gạt mưa thực ra rất dễ dàng. Nhưng trước tiên, hãy xem cách chọn cần gạt như thế nào đã:

Chổi gạt mưa thường có 3 bộ phận: Mô tơ, cần gạt, lưỡi gạt. Bạn có thể lựa chọn chỉ thay lưỡi gạt hoặc thay cả bộ Lưỡi + Cần gạt.

Lưỡi gạt được mắc vào cần gạt bằng gờ cao su, theo rãnh. Chỉ việc rút là lấy được lưỡi gạt ra, thay lưỡi mới vào.

Cần gạt thì phức tạp hơn chút, thông thường có loại móc chữ J và khớp nối. Hãy xem clip sau để thấy việc thay cần gạt nước mưa Bosch dễ dàng như thế nào:

AutoSpa.vn - Chăm sóc xe bạn trọn đời ! Số 434 Trần Khát Chân - Q. Hai Bà Trưng - Hà Nội Tel: 024 39 72 72 72 Hotline: 0979414669 Email: vnautospa@gmail.com Website: www.autospa.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét